ups VS CCTV

คุณสมบัติ ของUPS สำหรับกล้อง

cctvสำหรับเครื่องสำรองไฟ มีความจำเป็นอย่างมากต่อCCTVเพราะปัญหาในเรื่องไฟดับ ไฟตก ไฟกระชากโดยส่งผลทำให้กล้องวงจรปิดมีอายุสำหรับการทำงานน้อยลงหากมีเหตุการณ์สำคัญเมื่อมีไฟดับCCTVก็ไม่มีการบันทึกเช่นกันดังนั้นคุณที่ติดตั้งกล้องควรมีเครื่องสำรองไฟ อย่างน้อยหนึ่งเครื่องสำหรับCCTVซึ่งเฉพาะเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอย่างอื่นตามมาทีหลัง

คุณสมบัติในการเลือกใช้เครื่องสำรองไฟ สำหรับกล้องวงจรปิดเพื่อสำรองไฟขณะไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก และป้องกันการเกิดฟ้าผ่าโดยทำให้เครื่องบันทึกภาพและกล้องเสียหายได้หลายคนที่ติดตั้งกล้องIP CAMERAไปแล้วอาจจะมองว่าเครื่องสำรองไฟ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อมาใส่เพราะว่าปัญหายังไม่เกิดกล้องวงจรปิดยังสามารถทำงานได้อยู่หลายคนเลยไม่สนใจแต่เมื่อเข้าช่วงหน้าฝนท่านจะทราบเลยว่าCCTVของท่านเริ่มมีปัญหาขึ้นไม่ว่าจะเป็นCCTVดับเครื่องบันทึกเสียเพราะเกิดจากปัญหาทางด้านไฟตก ไฟกระชาก ไฟดับโดยทำให้การใช้งานกล้องของคุณไม่สามารถทำงานได้เหมือนเมื่อก่อนดังนั้นใครที่บอกว่าUPS ไม่มีประโยชน์ควรกับมาคิดใหม่เนื่องจากUPS มีความจำเป็นต่อกล้องIP CAMERAพอสมควรดังนั้นใครติดตั้งCCTVและกำลังมีปัญหาในด้านนี้อยู่ควรหาซื้อมาไว้ใช้สำหรับเฉพาะกล้องกันได้แล้วเพื่อจะช่วยยืดอายุในด้านการใช้งานของกล้องวงจรปิดให้มีการทำงานได้นานขึ้น

ความสำคัญในด้าน การใช้ UPS กับ กล้องวงจรปิดมีความจำเป็นพอสมควรทั้งในด้านการใช้งานที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของCCTVให้นานขึ้นและป้องกันการเกิดฟ้าผ่า ไฟตก ไฟกระชากได้พอสมควรท่านที่ติดตั้งCCTVควรมีซื้อไว้ใช้งานอย่างน้อยหนึ่งตัวสำหรับกล้องวงจรปิด

ระบบกล้องวงจรปิด ที่ได้คุณภาพ ควร เป็น อย่างไร

การหาใช้งานกับระบบกล้องวงจรปิดแต่ละแบบจึงมีความแตกต่างกันอีกทั้งคุณภาพที่ได้ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดีซึ่งเพราะระบบCCTVที่ผลิตขึ้นมาแต่ละรุ่นซึ่งมีความแตกต่างกันตั้งแต่คุณภาพในด้านความคมชัดของภาพและการใช้งานที่ให้มีอายุการทำงานที่นานขึ้นส่วนการเลือกระบบกล้องวงจรปิดให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานในบริเวณที่ติดตั้งเนื่องจากบริเวณที่ใช้ติดตั้งมีส่วนสำคัญในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้งานเป็นอย่างยิ่ง
การเลือกซื้อระบบกล้องCCTVที่มีคุณภาพควรจะเลือกแบบไหนโดยการเลือกใช้ระบบCCTVควรดูที่วิธีการเลือกใช้งานเป็นหลักเนื่องจากถ้าเลือกจากเทคนิคการเลือกใช้งานเป็นหลักจะหาCCTVในการใช้งานได้ดีกว่าเพราะว่าวิธีการใช้งานหรือการนำไปติดตั้งแต่ละพื้นที่อาจจะไม่ต้องใช้กล้องวงจรปิดซึ่งมีราคาแพงมากก็ได้จึงจะประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการเลือกใช้IP CAMERAซึ่งไม่จำเป็นลงมาด้วยแต่สำหรับจุดติดตั้งที่เป็นบริเวณที่สำคัญนั้นต้องเลือกใช้CCTVโดยมีระบบความคมชัดด้านภาพที่สูงมากโดยให้เข้ากับการเลือกใช้งานที่อยากได้ความปลอดภัย

เทคนิคการเลือกระบบกล้องCCTVที่ได้คุณภาพทั้งด้านวิธีการเลือกใช้งานโดยมีความคมชัดและเทคนิคการเลือกใช้งานกล้องวงจรปิดเพื่อทำให้การการเลือกใช้งานได้ดีและได้ระบบที่มีคุณภาพตามที่หลายท่านอยากได้ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องหาใช้ระบบกล้องCCTVที่เหมาะสมกับการใช้งานในทุกๆส่วนเนื่องจากวิธีการเลือกระบบCCTVของหลายๆท่านก็อยากได้ความคมชัดสามารถใช้งานได้เพิ่มขึ้น

ปัญหาของการใช้งานกล้องวงจรปิดโดยเกิดขึ้นเป็นประจำนั้นท่านต้องทำแบบไหน

การแก้ไขและการหาวิธีต่างๆซึ่งทำให้ไม่เกิดปัญหาในส่วนการใช้งานกล้องวงจรปิดซึ่งมักจะเกิดขึ้นเป็นประจำนั้นควรทำอย่างไรเช่นปัญหาในส่วนกล้องดับและใช้งานไม่ได้เหมือนปกติโดยท่านต้องทำยังไงถ้าหากคุณโดยมีปัญหาหรือเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมานั้นเนื่องด้วยบางรายอาจจะไม่ได้มีปัญหาแค่อย่างเดียวเท่านั้นดังนั้นหลายๆท่านโดยต้องหาวิธีป้องกันสำหรับไม่ให้เกิดปัญหาลักษณะนี้ขึ้นมาอีก

วิธีการใช้งานกล้องวงจรปิดซึ่งทำให้เกิดปัญหาซึ่งไม่สามารถใช้งานได้นั้นส่วนมากแล้วจะเป็นเหตุผลเดิมๆเช่นกล้องดับและลืมเสียบปลั๊กซึ่งปัญหาพวกนี้คุณสามารถแก้ไขเองได้เช่นถ้าหากลืมเสียบปลั๊กซึ่งท่านสามารถตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าท่านไม่ได้ลืมเสียบปลั๊กและปลั๊กที่เสียบนั้นไม่หลุดและหลวมจนทำให้การใช้งานกล้องไม่สามารถใช้ได้เหมือนปกติและสำหรับปัญหาของกล้องดับที่ไม่ได้เกิดจากท่านไม่ได้เสียบปลั๊กไฟนั้นเนื่องจากโดยจะเกิดจากสาเหตุของตัวกล้องวงจรปิดเองโดยท่านไม่สามารถแก้ไขเองได้จึงจำเป็นเรียกช่างมาแก้ไขให้เนื่องด้วยสาเหตุบางเรื่องท่านไม่สามารถที่จะแก้ปัญหาเองได้เพราะว่าคุณไม่มีประสบการณ์สำหรับการซ่อมมาก่อนดังนั้นท่านควรเอาไปให้ช่างซึ่งมีความชำนาญซ่อมให้แต่หากมีอาการเสียจนไม่สามารถซ่อมได้แนะนำให้ท่านหาซื้อกล้องตัวใหม่ไปใส่แทนซึ่งก็มีบางกรณีซึ่งทำให้กล้องใช้งานไม่ได้นั้นคือปัญหาในส่วนของสายเพราะหากสายชำรุดและใช้งานไม่ได้กล้องที่บ้านสำหรับคุณโดยไม่สามารถทำงานได้เหมือนกันซึ่งเราจึงจำเป็นที่ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันชำรุดตรงด้านไหนบ้างจึงจะแก้ไขให้ถูกวิธี

สาเหตุในด้านการเลือกใช้งานกล้องวงจรปิดที่เกิดขึ้นเป็นประจำนั้นส่วนใหญ่แล้วสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดการใช้งานที่ไม่ตรวจสอบก่อนเช่นคุณไม่ได้เสียบปลั๊กไฟจนทำให้กล้องดับและใช้งานไม่ได้สำหรับอีกปัญหาหนึ่งนั้นเกิดจากตัวกล้องวงจรปิดเองซึ่งท่านไม่สามารแก้ไขเองได้ท่านสามารถเอาไปให้ช่างซ่อมให้อีกทั้งการตรวจเช็คในเรื่องของสายไฟต่างๆเพราะว่ามีหลายส่วนที่ทำให้สายชำรุดซึ่งไม่สามารถใช้งานได้